Những lưu ý khi bảo dưỡng xe máy cần phải biết

Những lưu ý khi bảo dưỡng xe máy cần phải biếtBảo dưỡng xe máy cũng tương tự như việc con người đi khám sức khỏe định kỳ để tìm ra những bệnh tiềm ẩn, tuy nhiên không phải ai cũng biết đi bảo dưỡng xe thế nào cho đúng cách.

lưu ý khi bảo dưỡng xe máy


Những lưu ý khi bảo dưỡng xe máy cần phải biết

Tránh những ngày cuối tuần

Điều tưởng chừng như đơn giản là nên đi bảo dưỡng xe vào ngày nào trong tuần cũng có những nguyên nhân của nó. Cuối tuần là thời điểm rất nhiều gia đình có thời gian rảnh để mang xe đi bảo dưỡng hoặc nhẹ nhàng là qua cửa hàng sửa xe căn chỉnh và thay thế phụ tùng lặt vặt.

Chính thời điểm bận rộn đó khiến cửa hàng sửa xe không có nhiều thời gian để tập trung nhiều vào chiếc xe của bạn hoặc nếu đây là địa chỉ quen thuộc thì thợ sửa sẽ cẩn thận hơn. Tuy nhiên, mức độ cẩn thận và chu đáo không bao giờ được bằng ngày thường do… cuối tuần quá đông, đặc biệt là những cửa hàng sửa xe có uy tín.

Bảo quản cẩn thận hóa đơn bảo hành

Thông thường, các cửa hàng sửa xe sẽ sử dụng luôn hóa đơn bán hàng là phiếu bảo hành để đối chiếu và bảo hành phụ tùng đã thay thế. Theo tìm hiểu, tùy một số thương hiệu, mức giá khác nhau mà thời gian bảo hành có thể tăng lên. Ví dụ ắc quy có thể bảo hành lên tới 6 tháng, bu-gi khoảng 6 tháng đến 1 năm,… một số phụ tùng hao mòn theo thời gian như má phanh hay bóng đèn xi-nhan, đèn chiếu sáng… thông dụng sẽ không được bảo hành.

Bạn nên cất giữ cẩn thận hóa đơn bán hàng, vì đây chính là căn cứ để có thể yêu cầu được sửa chữa và thay mới phụ tùng nếu như phụ tùng đó kém chất lượng. Đặc biệt, tại những cửa hàng sửa xe vãng lai, bất đắc dĩ mới phải sửa thì bạn đọc càng nên hỏi rõ thông tin cũng như thời gian bảo hành của từng phụ tùng, cần thiết có thể yêu cầu chủ cửa hàng ghi rõ thời gian bảo hành vào hóa đơn đó.

Tìm hiểu thêm về giá linh kiện, phụ tùng

Hiện nay, một số hãng xe lớn như Honda, Yamaha, Suzuki… đều có danh mục và giá phụ tùng niêm yết rất rõ tại các trang web chính thức của hãng, bạn đọc sử dụng điện thoại hoặc máy tính rất dễ dàng có thể tra cứu và tìm thông tin nhanh chóng.

Mẹo vặt giúp bạn đọc dễ dàng tìm kiếm là nhớ mã của phụ tùng đó hơn là nhớ tên gọi thông thường của phụ tùng đó, đặc biệt là những phụ tùng khó diễn tả bằng văn nói thông thường.

Tại đây, bạn đọc có thể so sánh với mức giá mà cửa hàng đưa ra, thị trường cũng có nhiều phụ tùng dễ dàng làm nhái hoặc chỉ là hàng loại 1 như một số phụ tùng thông dụng của Honda, Yamaha. Trước khi thay thế, bạn đọc nên tạo thói quen hỏi đây là hàng chính hãng hay hàng loại 1 để có được sự phục vụ tốt nhất.

(camnangbaoduong) - Những lưu ý khi bảo dưỡng xe máy cần phải biết


Những lưu ý khi bảo dưỡng xe máy cần phải biết Những lưu ý khi bảo dưỡng xe máy cần phải biết Reviewed by Unknown on tháng 8 09, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.